Hướng dẫn chi tiết các cách mở khóa 2 chiều sim Mobi

Ngày đăng: 01/12/2022

Khi sử dụng sim Mobi, nhiều khách hàng bị khóa sim 2 chiều với nhiều lý do khác nhau. Mỗi trường hợp bị khóa sim đều có cách mở sim. Do đó, để mở khóa sim Mobi 2 chiều thì bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân sim bị khóa là gì trước. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn các cách mở khóa 2 chiều sim Mobi cho từng trường hợp cực kỳ chi tiết.

Tại sao sim Mobi của bạn bị khóa 2 chiều?

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến cho Sim Mobi của bạn bị khóa 2 chiều phổ biến nhất hiện nay:

Lý do sim Mobifone bị khóa 2 chiều

Lý do sim Mobifone bị khóa 2 chiều

- Trong 60 ngày, thuê bao trả trước không sử dụng bất cứ dịch vụ nào như nạp thẻ, gọi điện, nhắn tin, truy cập mạng hoặc Thuê bao trả sau quên thanh toán cước đúng hạn. Nếu bạn tiếp tục không nạp tiền bổ sung cho sim trả trước  mở thanh toán đủ cước cho sim trả sau trong thời gian quy định thì nhà mạng sẽ khóa SIM 2 chiều.

- Khi bạn nạp thẻ sai quá 5 lần, nhà mạng sẽ khóa sim Mobi để bảo mật thông tin tài khoản chính chủ.

- Ngoài ra, bạn nhập mã PIN 3 lần sai cũng bị khóa sim Mobi 2 chiều.

Hướng dẫn các cách mở khóa 2 chiều sim Mobi thành công

Trong mỗi trường hợp khác nhau, chúng ta cũng phải có những cách mở khóa sim Mobifone bị khóa 2 chiều khác nhau. Sau khi xác định được những nguyên nhân bị khóa sim Mobi 2 chiều ở trên, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các cách mở khóa 2 chiều sim Mobi thành công đối với mỗi trường hợp:

- Quên nạp tiền hoặc không thanh toán cước đúng hạn: Thông thường, nhà mạng sẽ có một thời gian quy định để bạn thanh toán cước hoặc nạp tiền bổ sung. Cho nên, đối với thuê bao trả trước bạn chỉ cần nạp thẻ với một mệnh giá bất kỳ và thanh toán đầy đủ cước đối với thuê bao trả sau là có thể mở sim hoạt động lại. 

Các cách mở khóa 2 chiều sim Mobi hiệu quả

Các cách mở khóa 2 chiều sim Mobi hiệu quả

- Nạp thẻ sai quá nhiều lần: Cách mở khóa 2 chiều sim Mobi cho trường hợp này là bạn phải gọi đến tổng đài 9090 để gặp nhân viên chăm sóc khách hàng. Tại đây, bạn sẽ cung cấp số điện thoại bị khóa, nhân viên sẽ giúp bạn mở khóa sim lại chỉ trong vòng vài phút đồng hồ.

- Nhập sai mã PIN thuê bao: Khi bạn nhập sai mã PIN thuê bao quá số lần quy định, Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã PUK để mở khóa. Trong trường hợp bạn không nhớ mã PUK, hãy liên hệ đến tổng đài Mobifone hoặc đến trực tiếp Cửa hàng giao dịch để nhờ nhân viên hỗ trợ mở sim.

Một số trường hợp không thể mở khóa SIM Mobi 2 chiều 

Thật ra, không phải trường hợp nào chúng ta cũng có cách mở khóa 2 chiều sim Mobi. Sau đây làm các trường hợp không thể mở khóa  2 chiều sim Mobi mà bạn cần biết.

Những trường hợp không có cách mở khóa 2 chiều sim Mobi

Những trường hợp không có cách mở khóa 2 chiều sim Mobi

- Không mở khóa SIM quá hạn mà nhà mạng Mobifone đã quy định.

- Nhập mã PUK của sim Mobifone sai quá 10 lần cho phép.

- Sim điện thoại Mobifone không nhận được sóng.

- Sim điện thoại Mobi bị hỏng hoặc bị nhà mạng thu hồi.

Đối với các trường hợp này, bạn phải liên hệ với tổng đài Mobifone 9090 hoặc đến trực tiếp Cửa hàng giao dịch gần đó và yêu cầu khôi phục hoặc làm lại sim. Tuy nhiên, trước hết cần kiểm tra xem sim chính chủ của bạn đã bị đấu nối hay chưa. Nếu chưa, thủ tục chuẩn bị sẽ bao gồm Căn cước công dân/ Chứng minh nhân dân bản gốc hoặc hộ chiếu, sim chính chủ (nếu có) và một số giấy tờ chứng thực khác mà nhân viên yêu cầu.

** Xem thêm:  sim lặp kép

Trong bài viết trên, chúng tôi đã nêu rõ cho bạn các nguyên nhân khiến sim Mobifone bị khóa 2 chiều và cách mở khóa 2 chiều sim Mobi ứng với từng trường hợp. Khi vọng với những chia sẻ đó, bạn có thể mở khóa SIM thành công vào đúng hạn. Nếu bạn còn thắc mắc nào khác về sim Mobifone hay trong quá trình thực hiện gặp vấn đề gì thì hãy liên hệ với website simdienthoaigiare.com theo số điện thoại hotline Tổng đài ngay lập tức nhé!

Các bài viết khác