Có cách làm lại sim mobi tại nhà không? Mẹo làm lại sim Mobi

Ngày đăng: 01/12/2022

Việc sim điện thoại bị mất, hư hỏng hay không mở khóa được cũng không phải trường hợp quá xa lạ gì đối với nhiều khách hàng. Cho nên nếu bạn vẫn muốn sử dụng số sim Mobifone cũ thì phải thực hiện thủ tục làm lại sim. Vậy có cách làm sim mobi tại nhà không? Thủ tục để làm lại sim Mobifone là gì? Chúng ta hãy cùng nhau giải đáp những thắc mắc đó trong bài viết dưới đây nhé!

Khám phá có cách làm lại sim mobi tại nhà chưa?

Việc làm lại sim mobi tại nhà thông qua hình thức trực tuyến sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức di chuyển. Vì thế, Đã không ít khách hàng của Mobifone thắc mắc rằng có cách làm lại sim mobi tại nhà hay chưa. Theo chúng tôi tìm hiểu, Hiện nhà mạng vẫn chưa hỗ trợ khách hàng làm lại sim Mobifone online tại nhà.

Tìm hiểu thông tin về cách làm lại sim tại nhà

Tìm hiểu thông tin về cách làm lại sim tại nhà

Do đó, bạn phải đến trực tiếp Cửa hàng giao dịch sẽ làm lại sim. Thông thường, các cửa hàng này sẽ hoạt động vào giờ hành chính nhưng cũng có khi kéo dài đến 18 hoặc 20 giờ tối. Cho nên để không bị mất công thì bạn nên đến làm thủ tục trong khoảng từ lúc 8 giờ đến 16 giờ trong ngày.

Các địa điểm có thể đến làm lại sim Mobifone 

Hẳn là nhiều khách hàng sẽ nghĩ rằng chỉ có cửa hàng giao dịch Mobifone mới làm lại được thẻ Mobi. Nhưng không phải ai cũng gần các địa điểm giao dịch của nhà mạng. Nắm bắt được tình hình đó, Mobifone đã ủy quyền cho một số cửa hàng khác để hỗ trợ khách hàng. Nên, hiện bạn có thể Làm lại sim tại cửa hàng FPT Hoàng Thế giới di động trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

Các địa điểm có thể làm lại sim Mobi

Các địa điểm có thể làm lại sim Mobi

Thủ tục làm lại sim Mobifone đối với từng trường hợp

Sau khi bị mất sim hoặc hỏng sim, điều đầu tiên là bạn cần thông báo với tổng đài Viettel 18001090. Sau khi tổng đài viên yêu cầu cung cấp một vài thông tin để xác thực sim chính chủ thành công, sẽ tiến hành khóa sim Mobi lại cho bạn. Tiếp theo, cách làm lại sim Mobi tại nhà sẽ được thực hiện như sau:

Cách làm lại sim Mobi chính chủ 

Khi sim mobi của bạn đã đăng ký chính chủ, bạn chỉ cần mang bản gốc CCCD hoặc CMND ra trực tiếp cửa hàng giao dịch Mobifone gần đó. Tại đây, nhân viên tại quầy sẽ giúp bạn làm lại sim nhanh chóng. 

Cách làm lại sim Mobifone không hoặc chưa đăng ký chính chủ

Đối với trường hợp này việc làm lại sim Mobi sẽ có phần khó khăn hơn rất nhiều bởi bạn cần mang nhiều loại giấy tờ để chứng minh hơn. 

Hướng dẫn làm lại sim Mobi không/ chưa đăng ký chính chủ

Hướng dẫn làm lại sim Mobi không/ chưa đăng ký chính chủ

- Khi bạn đi làm lại sim không chính chủ hoặc đi thay người khác, bạn phải chuẩn bị: giấy ủy quyền của chủ thuê bao, CCCD/ CMND, 5 số điện thoại liên lạc, thời gian kích hoạt sim, mệnh giá thẻ nạp gần nhất của sim,...

- Khi thuê bao bạn chưa đăng ký chính chủ, bạn mang CCCD.CMND cùng các thông tin như thời gian kích hoạt, mệnh giá nạp tiền hoặc 5 số điện thoại liên lạc gần nhất.

Sau khi nhân viên quầy hoàn tất các thủ tục xác nhận, họ sẽ hỗ trợ bạn làm lại sim nhanh chóng ngay lập tức.

Làm lại sim Mobifone cần lưu ý gì?

- Sim Mobifone được làm lại là sim trắng, nghĩa là số điện thoại vẫn là của bạn nhưng toàn bộ danh bạ tin nhắn cuộc gọi đều bị xóa.

- Tài khoản sim điện thoại thuê bao Mobifone sẽ được bảo lưu cả tài khoản chính lẫn tài khoản khuyến mãi.

- Bạn có thể đem bất kỳ cửa hàng nào của nhà mạng Mobifone để làm lại sim, giá làm lại sim 3G là 25.000 VNĐ và 15.000 VNĐ cho 1 sim 4G, thời gian làm lại sim Mobi kéo dài khoảng 25 đến 30 phút.

** Xem thêm:  cách mở khóa 2 chiều sim Mobi

Như vậy, hiện vẫn chưa có cách làm lại Sim mobi tại nhà nhưng bạn có thể làm lại sim phim tại cửa hàng giao dịch của nhà mạng. Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn cách làm lại sim Mobifone trong từng trường hợp. Nếu còn thắc mắc gì khác các bạn hãy liên hệ website simdienthoaigiare.com hoặc số điện thoại Tổng đài nhé!

Các bài viết khác